Những thành phố lưu trữ các website top Alexa

Chia sẻ nếu hữu ích

Theo số liệu vào Thứ 5 tuần trước được công bố bởi Pingdom, công ty cung cấp dịch vụ theo dõi website, thành phố Houston (Mỹ) là thành phố có hơn 50,000 website trong top Alexa đang được lưu trữ. Cũng theo thống kê tới hết Tháng 2 của hãng này, có tới 7,986 thành phố đang lưu trữ 1 triệu Website top đầu (căn cứ theo xếp hạng của Alexa).

Những thành phố lưu trữ các website top đầu thế giới

10 thành phố đầu tiên trong số này đạt hiệu suất 22% website top đầu, trong khi đó, chỉ riêng 3 thành phố đầu tiên, bao gồm Houston (bang Texas), Moutain View (bang California) và Dallas (Texas) đã đang lưu trữ 10%, tức cỡ khoảng 100,000 website top đầu Alexa.

Bang Texas thực sự là điểm đến lý tưởng, bởi top 5 thành phố thì có tới 3 thành phố thuộc bang này. Điều này chẳn có gì ngạc nhiên, khi mà cả ba thành phố Houston hay Dallas và San Antonio đều có những cơ sở hạ tầng đáp ứng rất tốt cho các nhà cung cấp dịch vụ hosting.

Bắc Kinh (Trung Quốc) cũng thuộc top 10 thành phố đứng đầu này, điều này hẳn không quá bất ngờ với số lượng dân của nước đứng đầu thế giới này.

Ngoài Mỹ, chúng ta còn có thể kể đến tên các quốc gia như Canada, Nhật Bản, Nga, Hà Lan, Đức, Pháp, Thái Lan, Đài Loan, Bahamas, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam, Ấn Độ, Argentina, Hong Kong, Australia, Ukraine và Brazil.

Cũng theo thống kê thú vị từ năm ngoái, Pingdom cho biết có 0,27% trong số top đầu 1 triệu website này được lưu trữ tại châu Phi.

Chia sẻ nếu hữu ích

Leave a Reply

Mã TRUY CậP GROUP Là HOSTTOT123
Vào group