LeaseWeb xóa dữ liệu 630 máy chủ của Megaupload

Chia sẻ nếu hữu ích

LeaseWeb, một trong thương hiệu cung cấp dịch vụ web hosting nổi tiếng tại Châu Âu, vừa thừa nhận đã xóa dữ liệu 630 máy chủ thuộc sở hữu của Megaupload.

Theo lời của Kim Dotcom trên tài khoản Twitter, “đây là vụ thảm sát dữ liệu lớn nhất trong lịch sử Internet”. Công ty LeaseWeb đã không hề cảnh báo tới MegaUpload về việc xóa dữ liệu này, mà chỉ thông báo tới ông chủ của Mega.co.nz hiện nay rằng tất cả dữ liệu đã bị xóa vào ngày 01/02/2013.

Sau khi Megaupload bị đóng cửa vào năm 2012 vì những cáo buộc vì những vi phạm liên quan tới chứa chấp nội dung bản quyền, 60 máy chủ thuộc sở hữu của công ty này đã bị thu giữ bởi cảnh sát và gửi đến Mỹ vào tháng Sáu, – theo lời ông Alex de Joode, phụ trách an ninh tại Leaseweb.

Cũng theo phía người đại diện cho Leaseweb, 630 máy chủ trên vẫn được tiếp tục chạy cùng với việc Megaupload gia hạn các hóa đơn thuê máy chủ. Mọi việc chỉ ngừng lại khi Megaupload không thanh toán các hóa đơn tiếp theo, bởi vậy Leaseweb đã lưu giữ các máy chủ này trong kho.

Cho đến tận tháng 1/2013, gần một năm sau khi Megaupload bị đóng cửa, không còn ai yêu cầu hay thể hiện sự quan tâm đến dữ liệu của Megaupload, bao gồm cả cảnh sát và các nhà điều tra. LeaseWeb đã quyết định kích hoạt trở lại các máy chủ này, xóa toàn bộ dữ liệu và cài đặt mới để cung cấp chúng cho những khách hàng khác vào hồi tháng 2 vừa qua.

“Chúng tôi đã thông báo cho Megaupload về kế hoạch của mình khi bắt đầu sử dụng lại các máy chủ mà họ đã thuê trước đó”, De Joode, Giám đốc an ninh của LeaseWeb cho biết. “Tuy nhiên Megaupload đã không có động thái phản hồi nào nên chúng tôi đã thực hiện quyết định của mình”.

Được biết, LeaseWeb đã phải mất cả tháng 2 để xóa hết toàn bộ các dữ liệu của Megaupload chứa trên 630 máy chủ. Điều này nghĩa là hàng triệu dữ liệu cá nhân của người dùng Megaupload, hàng TetraByte (TB) hình ảnh, video và các loại file khác… đã bị xóa sổ vĩnh viễn.

Phía Megaupload vẫn một mực khẳng định LeaseWeb đã không có bất kỳ lời thông báo nào về quyết định xóa sạch dữ liệu trên máy chủ của họ cho đến tận ngày hôm nay.

“Việc xóa sạch dữ liệu nghĩa là LeaseWeb đã phớt lờ quyền lợi của hàng triệu người dùng Megaupload, bởi lẽ những dữ liệu đó thuộc về họ”, Kim Dotcom cho biết.

Hiện chưa rõ Megaupload và Kim Dotcom có tiến hành một cuộc chiến pháp lý để nhằm vào LeaseWeb hay không.

Tổng hợp từ ComputerWorld

Chia sẻ nếu hữu ích

Leave a Reply

Mã TRUY CậP GROUP Là HOSTTOT123
Vào group