GoDaddy gỡ bỏ Java Hosting khỏi danh mục dịch vụ

Chia sẻ nếu hữu ích

Java Hosting là một “màn chơi đầy đặc sắc” cho các nhà cung cấp dịch vụ hosting, song để nó trở thành một dịch vụ thực sự thì cần nhiều hơn là một tài khoản hosting thông thường.

Trên website của GoDaddy và Facebook của hãng đã đăng tải thông báo về việc sẽ ngưng cung cấp dịch vụ Java Hosting kể từ ngày 02/11/2012. Động thái này được nhận xét như một bước đi khôn ngoan cua GoDaddy sau khi nhận thấy những bất cập của dịch vụ trên.

Bảng giá dịch vụ 4GH Hosting của GoDaddy
Bảng giá dịch vụ 4GH Hosting của GoDaddy

Thực chất, việc xây dựng một gói dịch vụ Java Hosting riêng không hẳn là ý tưởng tồi vào lúc xuất phát điểm, vì nó mở rộng các gói dịch vụ, làm đa dạng hóa và xây dựng tiếng tăm cũng không đến nỗi. Song khi nó mang lại rắc rối, hẳn GoDaddy cũng đủ tỉnh táo để rút gói dịch vụ này ra.

Tại sao lại thế?

Trước hết, Java Hosting về cơ bản không khác gì gói hosting thông thường, chỉ có là thêm việc tăng hiệu suất sử dụng bằng các Addon hỗ trợ cho Java cũng như mang màu sắc marketing hơn là dịch vụ thực chất.

Như vậy, các khách hàng sử dụng gói dịch vụ này sẽ lại đồng thời cùng đổ website vào nền tảng Java và làm máy chủ nặng hơn nhiều so với các máy chủ Shared Hosting.

Chính bởi vậy, trong thông báo ngưng cung cấp dịch vụ của mình, GoDaddy nhấn mạnh các khách hàng đang sử dụng gói dịch vụ này nên nâng cấp sang giải pháp VPS/Dedicated Server. Tất nhiên, một chiêu bài nho nhỏ như khuyến mại 20% cho các gói VPS nếu khách hàng chuyển từ Java Hosting sang cũng là một ý tưởng không tệ, phải không nào?

Chia sẻ nếu hữu ích

Leave a Reply

Mã TRUY CậP GROUP Là HOSTTOT123
Vào group