Chính phủ Mỹ yêu cầu ICANN xem xét hoạt động WHOIS của Godaddy

Chia sẻ nếu hữu ích

Chính phủ Mỹ đã gửi thư cho ICANN yêu cầu họ xem xét các hoạt động của GoDaddy xung quanh việc chặn quyền truy cập vào hồ sơ Whois.

David Redl, người đứng đầu Cơ quan Thông tin và Viễn thông Quốc gia, đã gửi thư đến hội đồng quản trị của ICANN hôm nay yêu cầu họ xem xét vấn đề này.

Vấn đề của GoDaddy là nhà cung cấp này chặn quyền truy cập vào bản ghi Whois qua port 43. Rất nhiều người dùng bảo mật và thương hiệu sử dụng port 43 để theo dõi kẻ xấu, nhưng rất nhiều kẻ gửi spam sử dụng nó để thu thập hồ sơ Whois và đăng ký tên miền với email, văn bản không mong muốn và các cuộc gọi điện thoại.

James Bladel, Phó chủ tịch Chính sách của Godaddy đã ra tuyên bố về việc này như sau:

Thỏa thuận công nhận đăng ký của ICANN (RAA) yêu cầu GoDaddy thu thập thông tin liên hệ cho mọi tên miền và xuất bản dữ liệu này trong cơ sở dữ liệu WHOIS công khai và có thể được truy cập ẩn danh. RAA (Phần 3.3.5) cũng yêu cầu chúng tôi bảo vệ dữ liệu của người đăng ký khỏi việc thu thập hàng loạt vì mục đích spam và lạm dụng. Mục tiêu của chúng tôi là cân bằng giữa nghĩa vụ của chúng tôi để vận hành dịch vụ tra cứu tên miền của Port43 và nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ dữ liệu khách hàng khỏi việc bị thu thập bởi các đối tượng xấu.

Chia sẻ nếu hữu ích

Khôi Nguyễn
Technical Lead tại Solis Lab. Locale Manager tại WordPress Việt Nam. Chief Editor tại Code Tốt và Yêu Host.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Mã TRUY CậP GROUP Là HOSTTOT123
Vào group